Cách Tốt Nhất Để Hấp Thụ Dưỡng Chất Từ Hạt Sen

Tương tự như cách tiêu thụ các loại hạt dinh dưỡng khác, hạt sen có thể được ăn như một món ăn vặt, hoặc trở thành gia vị bổ sung thêm vào các món ăn khác. Đây đều là các cách để chúng ta bổ sung nguồn dưỡng chất tuyệt vời từ hạt sen.

 

Ăn hạt sen với liều lượng vừa phải: 

Một khẩu phần ăn thông thường theo tiêu chuẩn là khoảng 28 gram/ ngày. Dù rằng hạt sen không có độc hại gì nhưng ăn quá nhiều sẽ không tốt, gây đầy bụng, khó tiêu, thậm chí là táo bón. Vậy nên bạn nên kết hợp chúng với liều lượng vừa phải thôi nhé.

 

Ăn vặt bằng hạt sen: 

Hạt sen cũng có thể làm thành món ăn tương tự như bắp rang, chắc chắn con bạn sẽ thích mê mệt món ăn bổ dưỡng này đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến các món ăn vặt khác từ hạt sen như mứt hạt sen, chè vải hạt sen, chè hạt sen nha đam, sữa hạt sen hoặc bạn có thể chọn Sen Sấy Cốt Dừa ăn liền của Nhà Phú.

 

Bổ sung hạt sen vào nhiều món ăn:

 

Để thực đơn thêm phong phú mà vẫn đảm bảo các dưỡng chất cần thiết, bạn có thể chế biến nhiều món ăn từ hạt sen kết hợp cùng với các loại thực phẩm khác như gà tre tần hạt sen thuốc Bắc, xôi đỗ hạt sen, cháo gà hạt sen, cháo hạt sen sườn non,…

 

Không bỏ tâm sen nếu bạn muốn ngủ tốt hơn: 

 

Như tui đã chia sẻ ở trên, tâm sen là thành phần chính có tác dụng an thần. Vậy nên nếu muốn tận dụng lợi ích này của hạt sen thì bạn không nên bỏ phần tim sen khi chế biến, hoặc là bạn có thể chuyển sang uống trà tâm sen để cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều tâm sen để tránh tác dụng phụ nhé. Điều chỉnh giờ giấc sinh hoạt, thói quen vận động cũng góp phần đáng kể trong việc cải thiện giấc ngủ đấy.

 

Không ăn sống tim sen chưa qua chế biến:

 

Tuy rằng tim sen được sử dụng chính trong các công thức thực giúp an thần, nhưng bạn cần chế biến trước khi sử dụng, vì ăn tim sen tươi quá nhiều một lúc có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Tâm sen dùng để uống như trà an thần thì phải được sao vàng trước khi uống.

Theo tuikhoeconban.com


← Bài trước Bài sau →
article